|
เกณฑ์กติกา การประกวด แข่งขัน ทักษะวิชาการงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ประจำปี 2565 ทักษะการผสมเครื่องดื่ม ประเภท Classic Bartender ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) |
|||
1. วัตถุประสงค์ของการประกวด 1.1 เพื่อเป็นการส่งเสริมทักษะการผสมเครื่องดื่ม 1.2 เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้ใช้ความรู้ความสามารถที่ได้จากการศึกษามาใช้ให้เกิดประโยชน์ในการ ปฏิบัติงานจริง 1.3 เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้รับประสบการณ์นอกเหนือจากการศึกษาในห้องเรียน 1.4 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผลงานของสถานศึกษาในสังกัดองค์ปกครองส่วนท้องถิ่น ระดับอาชีวศึกษา 2. คุณสมบัติผู้เข้าร่วมประกวด
2.3.สถานศึกษามีสิทธิ์ส่งนักเรียนเข้าแข่งขันไม่เกินประเภทละ 1 คน ( 1 คน ประกวดได้1 ประเภท)
|
||||
|
เกณฑ์กติกา การประกวด แข่งขัน ทักษะวิชาการงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ประจำปี 2565 ทักษะการผสมเครื่องดื่ม ประเภท Classic Bartender ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) |
|||
3. รายละเอียดของการแข่งขัน
10) ผู้เข้าแข่งขันเตรียมเพลงประกอบการแข่งขัน ในรูปแบบแผ่นซีดี หรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์อื่น เช่น แฟลชไดร์ฟ (Flash Drive) มาในวันรายงานตัวเพื่อตรวจเช็คคุณภาพของเสียงให้เรียบร้อย แล้วจึง จัดส่งให้คณะกรรมการจัดการแข่งขัน 11) ผู้เข้าแข่งขัน และผู้ควบคุม จะต้องรายงานตัวในวัน เวลาที่กำหนด และเข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟัง การชี้แจงเกณฑ์ กติกาการแข่งขัน จากคณะกรรมการตัดสิน
|
|
เกณฑ์กติกา การประกวด แข่งขัน ทักษะวิชาการงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ประจำปี 2565 ทักษะการผสมเครื่องดื่ม ประเภท Classic Bartender ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) |
||||||||||||||||||||||
12) ผู้เข้าแข่งขันต้องรายงานตัวก่อนเริ่มการแข่งขันไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง หากรายงานตัวไม่ทันตามเวลา ที่กำหนด จะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขัน 13) ผู้เข้าแข่งขันที่รายงานตัวเรียบร้อยแล้ว จะต้องอยู่ภายในบริเวณที่คณะกรรมการได้จัดเตรียมไว้ เท่านั้น ไม่สามารถออกนอกบริเวณได้ จนกว่าจะจบการแข่งขัน โดยสามารถมีบาร์ผู้ช่วยอยู่ในบริเวณ ดังกล่าวได้ 1 คน และห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาในบริเวณที่จัดไว้ 14) หากผู้เข้าแข่งขันดื่มของมึนเมา หรือมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมขณะแข่งขัน จะถูกตัดสิทธิ์การแข่งขัน 15) ลำดับผู้เข้าแข่งขัน จะถูกกำหนดจากการจับสลากด้วยตนเอง ต่อหน้าคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ในวันประชุมร่วมกับคณะกรรมการตัดสิน (กรณีผู้เข้าแข่งขันไม่ได้เข้าร่วมประชุม และจับสลาก คณะกรรมการจะพิจารณาให้เป็นผู้เข้าแข่งขันเป็นลาดับแรก หรือตามดุลยพินิจของคณะกรรมการ) 16) ในกรณีที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ได้คะแนนเท่ากัน คณะกรรมการจะพิจารณาจากคะแนนรสชาติ, ทักษะ, ความผิดพลาด ตามลาดับ 17) การคิดคะแนนการแข่งขันประเภท Classic Bartender ให้นาคะแนนของคณะกรรมการทั้งหมด ที่ให้คะแนน มารวมกันแล้วหารด้วยจานวนคณะกรรมการให้คะแนนทั้งหมด แล้วนาคะแนนที่ได้มาลบคะแนนของคณะกรรมการตัดคะแนน 18) การจัดเตรียมบาร์ ผู้เข้าแข่งขันในลาดับต่อไปสามารถขึ้นจัดเตรียมบาร์ได้ แต่ต้องไม่รบกวนผู้ที่กาลัง แข่งขันอยู่ และเมื่อจัดเตรียมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้ลงจากเวทีการแข่งขัน 19) ในการแข่งขันกำหนดให้ใช้โต๊ะขนาด 80 x 160 ซ.ม. หรือขนาดใกล้เคียง จานวน 2 บาร์ 4. เกณฑ์การพิจารณาเหรียญรางวัล 1) คะแนน 90 ขึ้นไป ระดับเหรียญทอง 2) คะแนน 80 - 89 ระดับเหรียญเงิน 3) คะแนน 70 - 79 ระดับเหรียญทองแดง 5. เกณฑ์การพิจารณารางวัล 1) รางวัลชนะเลิศ ได้คะแนนสูงสุด 2) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้คะแนนรองจากรางวัลชนะเลิศ 3) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้คะแนนรองจากรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 4) รางวัลชมเชย ได้คะแนนรองจากรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 6. รางวัลที่ได้รับ 1) รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัลพร้อมเกียรติบัตร 2) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัลพร้อมเกียรติบัตร 3) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัลพร้อมเกียรติบัตร 4) รางวัลชมเชย เกียรติบัตร |
|||||||||||||||||||||||
|
เกณฑ์กติกา การประกวด แข่งขัน ทักษะวิชาการงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ประจำปี 2565 ทักษะการผสมเครื่องดื่ม ประเภท Classic Bartender ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) |
||||||||||||||||||||||
|
|
เกณฑ์กติกา การประกวด แข่งขัน ทักษะวิชาการงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ประจำปี 2565 ทักษะการผสมเครื่องดื่ม ประเภท Classic Bartender ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
|
เกณฑ์กติกา การประกวด แข่งขัน ทักษะวิชาการงานมหกรรมการจัดการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ประจำปี 2565 ทักษะการผสมเครื่องดื่ม ประเภท Classic Bartender ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|